ภาษาไทย ภาษาอังกฤษ
Username :  *
Password :  *
เข้าสู่ระบบ  สมัครสมาชิก
  ลืมรหัสผ่าน
รับติดตั้งเครื่องทำน้ำร้อนพลังงานแสงอาทิตย์ตามบ้านที่อยู่อาศัย
ให้คำปรึกษาสำหรับ โครงการขนาดใหญ่
พลังงาน
เครื่องทำน้ำร้อนพลังงาน แสงอาทิตย์ ยี่ห้อ Sunsav

ประโยชน์ของเครื่องทำน้ำร้อนพลังงานแสงอาทิตย์ ยี่ห้อ SUNSAV
คุณสมบัติของเครื่องทำน้ำร้อน ด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ ยี่ห้อ SUNSAV
จุดเด่นของเครื่องทำน้ำร้อนด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ ยี่ห้อ SUNSAV
รับติดตั้งเครื่องทำน้ำร้อนพลังงานแสงอาทิตย์ตามบ้านที่อยู่อาศัย
ให้คำปรึกษาสำหรับ โครงการขนาดใหญ่
ข่าวสารและกิจกรรม
บทความเกี่ยวกับพลังงาน

Link ที่น่าสนใจ

ปลูกต้นสัก ลดภาวะโลกร้อน ถวายพ่อหลวง  

เพราะต้นสักเป็นต้นไม้ที่เก็บกักก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ได้ดีกว่าเนื้อไม้พรรณอื่นๆ การปลูกต้นสักขึ้นบนแผ่นดินไทยจึงเป็นอีกแนวทางหนึ่งที่ลดโลกร้อนอย่างเป็นรูปธรรม ด้วยเหตุนี้ บริษัท ผลิตไฟฟ้าราชบุรีโฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) ได้เลือกกล้าสักเกือบหนึ่งแสนต้น เป็นพระเอกที่ช่วยบรรเทาปัญหาการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศของโลกใบนี้

โดยริเริ่มโครงการ "ปลูกต้นสัก 99,784 ต้น เฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว" เพื่อฉลองปีที่ 10 แห่งการก่อตั้งบริษัทในปีนี้ และเป็นหนึ่งในกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ ภายใต้หัวข้อ "ลดโลกร้อน ถวายพ่อ" เนื่องในโอกาสครบรอบปีที่ 60 แห่งการบรมราชาภิเษกและเฉลิมพระชนมพรรษาครบ 7 รอบของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวของกระทรวงพลังงาน

พื้นที่กว่า 100 ไร่ ของโรงไฟฟ้าราชบุรี จ.ราชบุรี เป็นสถานที่แรกสำหรับนำร่องปลูกต้นกล้าสักทองจำนวน 9,784 ต้น ซึ่งมีพิธีเปิดโครงการในวันปลูกต้นไม้แห่งชาติ วันที่ 28 พฤษภาคมที่ผ่านมา บรรยากาศก็สุดแสนเป็นใจ เพราะท้องฟ้ากระจ่างใสไร้เมฆฝน ขณะที่ทุกคนร่วมกันปลูกต้นสักด้วยความตั้งใจให้มีพื้นที่สีเขียวเพิ่มมากขึ้น และมีจุดหมายสูงสุดเดียวกันเพื่อน้อมถวายเป็นพระราชกุศลแด่องค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว งานนี้ยังมีต้นกล้าสักทองมงคลสายพันธุ์เสาชิงช้า ซึ่งกรมป่าไม้มอบให้มาปลูกในพิธีเปิดและให้ผู้เข้าร่วมโครงการเป็นที่ระลึกอีกจำนวน 500 ต้น เพื่อนำไปปลูกที่บ้าน

สำหรับต้นกล้าสักที่เหลืออีก 90,000 ต้น จะนำไปปลูกให้เจริญงอกงามในพื้นที่หลายแห่ง เช่น ที่เขตป่าสงวนแห่งชาติ แม่สิน แม่สาย และแม่สูงฝั่งซ้าย จ.สุโขทัย และป่าชุมชนที่เข้าร่วมโครงการคนรักษ์ป่า ป่ารักชุมชนใน จ.สุโขทัย, เชียงใหม่, ลำพูน และนครราชสีมา เป็นต้นอ้างอิงจากเว็บ http://www.ryt9.com

รูปประกอบจาก อินเตอร์เน็ต

ย้อนกลับ  กลับสู่ด้านบน