ภาษาไทย ภาษาอังกฤษ
Username :  *
Password :  *
เข้าสู่ระบบ  สมัครสมาชิก
  ลืมรหัสผ่าน
รับติดตั้งเครื่องทำน้ำร้อนพลังงานแสงอาทิตย์ตามบ้านที่อยู่อาศัย
ให้คำปรึกษาสำหรับ โครงการขนาดใหญ่
พลังงาน
เครื่องทำน้ำร้อนพลังงาน แสงอาทิตย์ ยี่ห้อ Sunsav

ประโยชน์ของเครื่องทำน้ำร้อนพลังงานแสงอาทิตย์ ยี่ห้อ SUNSAV
คุณสมบัติของเครื่องทำน้ำร้อน ด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ ยี่ห้อ SUNSAV
จุดเด่นของเครื่องทำน้ำร้อนด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ ยี่ห้อ SUNSAV
รับติดตั้งเครื่องทำน้ำร้อนพลังงานแสงอาทิตย์ตามบ้านที่อยู่อาศัย
ให้คำปรึกษาสำหรับ โครงการขนาดใหญ่
ข่าวสารและกิจกรรม
บทความเกี่ยวกับพลังงาน

Link ที่น่าสนใจ

อันตรายจากเครื่องทำน้ำอุ่นไฟฟ้า  
พ.ต.อ.พ้นโคม่าหลังถูกไฟช็อตขณะอาบน้ำอุ่น
       เครื่องทำน้ำอุ่นด้วยไฟฟ้าเป็นที่นิยมมากในปัจจุบันเนื่องจากราคาถูกเมื่อเทียบกับเครื่องทำน้ำร้อนด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ ปัญหาใหญ่ที่เกิดขึ้นกับการใช้งานเครื่องทำน้ำอุ่นไฟฟ้า คือไฟฟ้ารั่ว ทำให้ผู้อาบบาดเจ็บ เป็นอัมพาต หรือเสียชีวิตได้ สาเหตุจาก เครื่องทำน้ำอุ่นไฟฟ้าที่มีราคาถูกมีระบบป้องกันไฟรั่วไม่ดีพอ หรือเกิดจากการใช้งานเป็นระยะเวลานาน ทำให้อุปกรณ์ป้องกันไฟรั่วเสื่อมสภาพ อีกปัญหาหนึ่งคือ การใช้อุปกรณ์ติดตั้งเช่่น สายไฟ คุณภาพต่ำ รวมถึงช่างติดตั้ง ไม่มีประสบการณ์ หรือทำงานไม่ได้มาตรฐาน ทำให้อาจเกิดไฟฟ้ารั่วได้ วิธี ป้องกันคือ เลือกซื้อเครื่องทำน้ำร้อนที่มีคุณภาพดีมีระบบป้องกันไฟฟ้ารั่วที่ดี ตรวจสอบการติดตั้งอย่างละเอียด ท้้งอุปกรณ์ และสายไฟ ที่สำคัญ ตือสายดินจะต้องลง พื้น( กราวน์) อย่างแท้จริง เพื่อเกิดกรณีไฟฟ้ารั่ว ไฟฟ้าจะได้ไม่ช๊อคผู้อาบน้ำ มั่นตรวจระบบป้องกันไฟฟ้ารั่วว่ายังทำงานเป็นปกติ เพื่อสวัสดิภาพของคนที่เรารักในครอบครัว ถ้ามีงบประมาณเพียงพอ ควรเลือกใช้ เครื่องทำน้ำร้อนด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ จะปลอดภัย สบายใจกว่า ประหยัดไฟ ช่วยลดโลกร้อน คืนทุนประมาณ 3-4 ปี

ตัวอย่างอุบัติเหตุที่เกิดจากเครื่องทำน้ำอุ่นไฟฟ้า ที่เกิดไฟรั่วทำให้ผู้อาบเสียชีวิตและบาดเจ็บ
นักร้องดังเสียชีวิต จากเครื่องทำน้ำอุ่นไฟฟ้า
       เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 6 ต.ค. ร.ต.อ.พล พื้นพรหม ร้อยเวร สภ.ต.ปลายบาง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตภายในบ้านพัก รุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.อ.คำรบ ปัญญาแก้ว รอง ผบก.จว.นนทบุรี และมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ที่เกิดเหตุเป็นบ้านทาวน์เฮ้าส์สองชั้น บนเนื้อ 80 ตารางวา ที่เกิดเหตุบนชั้นสองของบ้าน...
นายตำรวจบาดเจ็บ จากเครื่องทำน้ำอุ่นไฟฟ้า
       ระทึก ผกก.เมืองอุบลฯ หัวใจหยุดเต้นในห้องน้ำ คาดเครื่องทำน้ำอุ่นเกิดไฟรั่วเข้าสู่ร่างกาย จึงร้องเสียงดัง ก่อนล้มลงไป ตำรวจข้างบ้านช่วยนำส่งรพ.ปั๊มหัวใจช่วยชีวิตได้สำเร็จ ...
       ผกก.สภ.เมืองอุบลฯ อาการพ้นขีดอันตรายหลังถูกไฟช็อตขณะอาบน้ำอุ่น แต่หมอยังห่วงเรื่องไตวาย คาดถ้าไม่มีโรคแทรก 2 อาทิตย์ออกจาก รพ.ได้...
ข่าวการเสียชีวิตจากเครื่องทำน้ำอุ่นไฟฟ้า เมื่อปี 2004
เตือนภัย!!! จากเครื่องทำน้ำอุ่น พลาดถึง "ตาย"
       เครื่องทำน้ำอุ่นที่ปลอดภัยจะต้องมีเครื่องป้องกันไฟดูดติดตั้งอยู่ในตัวเครื่อง พอไฟดูดปุ๊บเครื่องตัดปั๊บ หรือถ้าบ้านไหนซื้อเครื่องทำน้ำอุ่นมาแล้วแต่ไม่มีตัวตัดไฟ ก็ให้ซื้อเบรคเกอร์พิเศษชนิดที่ตัดได้ทั้งไฟเกิน ไฟรั่ว ไฟดูด มาติดตั้งเพิ่มเติมได้ โดยเบรคเกอร์ชนิดนี้ราคาประมาณห้าร้อยกว่าบาทหรือมีอีกวิธีหนึ่งคือ การดูให้ละเอียดโดยผู้เชี่ยวชาญของการไฟฟ้าแนะนำว่า ให้ดูฝาหลังเครื่องทำน้ำอุ่นต้องเป็นโลหะ ตัวกล่องด้านหน้าเป็นพลาสติกก็ไม่เป็นไร แต่ฝาหลังที่ยึดติดกับฝาผนังต้องทำจากโลหะ เพราะถ้าเกิดมีไฟรั่วขึ้นมาไฟจะได้รั่วลงดิน ผ่านทางฝาหลังออกไปยังน็อตสกรูที่ยึดติดกับปูนฝาผนังช่วยลดอันตรายจากไฟรั่วได้...
อันตรายจากเครื่องทำน้ำอุ่นไฟฟ้า
       เครื่องทำน้ำอุ่นไฟฟ้าอันตราย ต้องหมั่นเช็คเครื่องทำน้ำอุ่นที่บ้านกันบ้างนะคะ...